Biopage.vn

Hướng dẫn tách nền ảnh online miễn phí trong vòng 5s

huong-dan-tach-nen-anh-online

Nội dung bài viết

4.9/5 - (58 bình chọn)

Tách nền ảnh giúp chúng ta loại bỏ được những chi tiết không mong muốn, hoặc đơn giản là để có thể ghép hình ảnh mình vào những nền khác đẹp mắt hơn.

Bài viết này, Simple Page sẽ giới thiệu một website miễn phí giúp bạn tách nền ảnh online miễn phí trong vòng 5s mà không cần sử dụng phần mềm Photoshop.

Tách nền ảnh online

Không cần sử dụng phần mềm Photoshop phức tạp, tải về tiêu tốn nhiều dung lượng máy tính. Với sự trợ giúp của các công cụ online thì giờ đây việc tách ảnh ra khỏi nền trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều chỉ bằng một vài thao tác.

Remove.bg là tiện ích xóa nền ảnh tự động và miễn phí trên trình duyệt web. Chỉ mất 5 giây và 1 lần nhấp chuột, bạn đã có thể tách ảnh ra khỏi nền với độ chính xác cao và vô cùng hiệu quả.  Remove.bg cho phép bạn có thể tải ảnh lên hoặc nhập đường link của ảnh cần tách nền, sau đó trang web sẽ xử lý ảnh trong khoảng vài giây và chúng ta sẽ có 1 bức ảnh với nền trong suốt, định dạng PNG.
tách nền ảnh

Remove.bg là đơn vị phát triển website sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc phân biệt giữa chủ thể và hậu cảnh. Điểm hạn chế lớn nhất của remove.bg là việc chỉ tách được nền của chủ thể là người. Ngoài ra, ảnh kết quả cũng chỉ dừng lại ở độ phân giải là 500×500 pixel.

Ưu điểm và nhược điểm remove.bg

Ưu điểm :

  • TÁCH NỀN SẢN PHẨM ONLINE nhanh chóng
  • Chất lượng ở mức khá là 500×500 pixel.
  • Hỗ trợ đa nền tảng, giao diện dễ sử dụng
  • Miễn phí

Nhược điểm:

  • Một số ảnh có nền phức tạp sẽ tách nền không như mong muốn. Vì hệ thống chỉ là AI nên chưa được hoàn thiện lắm.
  • Chỉ tách được nền của chủ thể là người.
  • Hạn chế việc tách nền cho người dùng miễn phí

Cách thức thực hiện

Bước 1: Truy cập vào website: remove.bg
 tách nền ảnh
Bước 2: Chọn tải lên hình ảnh để tải ảnh bạn muốn xóa nền lên từ máy tính.
tách nền ảnh
Bước 3: Chọn ảnh trong thư mục từ máy tính, laptop mà bạn muốn tải lên và bấm Open. Đợi trong vài giây để web load và xử lý xóa nền bạn nhé.
tách nền ảnh
Bước 4: Sau khi ảnh tải lên bạn sẽ có một bức hình được tách phông nền rất sạch sẽ như dân Photoshop chuyên nghiệp. Click vào tải xuống để lưu lại nhé.

huong-dan-tach-nen-anh-online
Và đây là ảnh được tải về khi đã tách khỏi nền.
tách nền ảnh

Một lưu ý nhỏ là Remove.bg hỗ trợ tốt nhất cho thao tác xóa nền ảnh chân dung. AI sẽ xem xét đối tượng người/khuôn mặt là tiền cảnh và mọi thứ còn lại là hậu cảnh. Vì vậy, sử dụng Remove.bg tốt nhất trong trường hợp ảnh chân dung 1 người. Trong tương lai, nhà phát triển sẽ hỗ trợ thêm tính năng xóa nền ảnh đồ vật, đối tượng, sản phẩm…Bạn có thể upload ảnh ở độ phân giải bất kỳ, tuy nhiên ảnh xuất ra sẽ bị giới hạn 500×500 pixel.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng Remove.bg để tạo ra những bức ảnh thật sự chuyên nghiệp xây dựng Bio chất lượng. Bio hiện nay là một kênh giúp kết nối tất cả các thông tin trên mạng xã hội, Bio như một danh thiếp online. Tạo hoàn toàn miễn phí và cách tạo link Bio SimplePage sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Bio, tại sao không thử ngay?


Kết luận

Remove.bg sử dụng công nghệ AI cao cấp để phân biệt layer tiền cảnh và tách ra khỏi nền. Để có chất lượng tốt nhất, công cụ này được bổ sung thêm các thuật toán, cho phép xử lý ảnh chi tiết, tránh tình trạng màu không mong muốn.

Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều ứng dụng web xóa phông nền đều có cách thực hiện rất đơn giản, dễ để bạn thao tác và thực hiện việc xóa nền ảnh.

Bên viết trên là tổng quan cách tách nền ảnh online miễn phí cho bạn tham khảo. Hi vọng qua bài viết, sẽ giúp đỡ bạn trong việc tách nền ra khỏi ảnh để có thể ghép hình ảnh mình vào những nền khác đẹp mắt hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mỹ Trinh – Simple Page

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Thuyên

Thuyên

Kho giao diện Bio đa dạng

Các mẫu Bio thịnh hành được cập nhật mới liên tục