Biopage.vn

Cách quay màn hình máy tính chỉ trong 5s không cần cài thêm app

cach-quay-man-hinh-may-tinh

Nội dung bài viết

4.7/5 - (12 bình chọn)

Bạn chưa biết cách quay màn hình máy tính một buổi họp zoom, một buổi học hay bất cứ hoạt động nào muốn xem lại như thế nào? Hãy theo dõi thông tin bài viết này, Simple Page sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình máy tính chỉ trong 5s không cần cài thêm app nhé.

Cách quay màn hình máy tính

Sau đại dịch Covid 19, con người đã quen dần với hình thức làm việc online vì vậy hình thức này trong tương lai sẽ ngày càng phát triển. Đặc biệt đối với học sinh sinh viên, có thể vì lý do nào đó mà không thể tham gia buổi học, hoặc có nhu cầu quay lại màn hình với mong  muốn xem lại. Vì vậy, quay màn hình máy tính nhanh chóng không cần cài thêm app nhé.

cach-quay-man-hinh-may-tinh

Bước 1. Để có thể tiến hành quay video màn hình máy tính tại 1 cửa sổ làm việc bất kỳ bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G => Trên màn hình máy tính xuất hiện giao diện Xbox Game Bar .

Bước 2. Bạn chọn dấu chấm phía trên góc bên trái màn hình tại thanh Capture để bắt đầu quay màn hình máy tính. Ngay sau khi bắt đầu quay màn hình, Công cụ Capture Status sẽ hiện lên dấu chấm vuông màu đỏ góc bên phải phía trên màn hình. 

Bước 3. Nếu muốn ngừng quay màn hình, bạn nhấn nút Stop vuông bên trái phía trên màn hình nhé. Sau khi bạn thực hiện hành động ngừng quay màn hình, một thanh thông báo Game clip recorded hiện lên cho biết video quay màn hình máy tính của bạn đã được lưu vào hệ thống.

Bước 4. Video của bạn sẽ được lưu trữ tại Videos => Captures. Bạn có thể vào đây xem lại video quay màn hình mà mình vừa thực hiện.

Nhấn vào file, và đây là thành quả khi thực hiện quay màn hình máy tính của mình, thật đơn giản đúng không nào?


Kết luận

Trên đây là 4 bước quay lại màn hình máy tính mà Simple Page đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp cho công việc, học tập hay bất cứ hoạt động nào bạn không có thời gian tham gia trực tiếp nhưng vẫn muốn xem lại, và theo dõi. 

Facebook một trang mạng xã hội phố biến có hơn 76 triệu người dùng Việt đang sử dụng. Tận dụng kênh thông tin này vào việc phát triện thị trường doanh nghiệp là phương pháp tối ưu nhiều người vẫn đang làm hiện nay. Tạo nay Bio đặt tại tiểu sử để tăng thêm độ nhận diện cho chính bạn và doanh nghiệp của mình. Xem ngay cách tạo link Bio Facebook  để biết rõ hơn về Bio nhé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích? Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho mình 1 like và share để ủng hộ mình ở các bài viết sau nhé. Gặp khó khăn liên hệ bên mình hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ mình qua:

LIÊN HỆ ADMIN => ZALO

HOẶC FACEBOOK NÀY => FACEBOOK

Có thể bạn quan tâm:

 

Thuyên

Thuyên

Kho giao diện Bio đa dạng

Các mẫu Bio thịnh hành được cập nhật mới liên tục