Biopage.vn

Cách liên kết Fanpage với Group trên Facebook

lien-ket-fanpage-voi-group

Nội dung bài viết

4/5 - (4 bình chọn)
Bạn có biết Cách liên kết Fanpage với Group trên Facebook sẽ là một hình thức quảng bá hình ảnh Fanpage và tăng thêm độ nhận diện cho thương hiệu không? Hãy cũng Simple Page tìm hiểu những lợi ích và cách liên kết Fanpage với Group trên Facebook nhé!

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được thiết lập trên nền tảng Facebook. Fanpage được tạo từ một cá nhân hoặc doanh nghiệp nhằm tập hơn một nhóm, cộng đồng có cùng sở thích. Hơn thế nữa Fanpage sẽ giúp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trên nền tảng Facebook.

Chức năng chính của Fanpage:

  • Đăng tin, quảng cáo bài viết hoặc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
  • Giúp cho các nhà kinh doanh online có thể bán hàng và trao đổi với người mua một cách dễ dàng.
  • Xây dựng và quảng bá hình ảnh hương hiệu.

Group là gì?

Group trên Facebook là một cộng đồng nhỏ gồm nhiều các nhân có cùng sở thích, đam mê mà ở đó mọi người trong nhóm sẽ đăng tải những thông tin hữu ích. Các thành viên sẽ thảo luận, đánh giá xoay quanh vấn đề nào đó.

Chức năng chính của Group:

Đối với người mua hàng: Group Facebook sẽ giúp cho người mua có cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm, các thành viên trong nhóm có thể tham khảo quá, review sử dụng sản phẩm từ bình luận những khách hàng đã sử dụng.

Đối với người bán: group Facebook là một địa điểm bán hàng hiệu quả và không mất phí. Quảng cáo được thông tin sản phẩm, thương hiệu tới triệu triệu người dùng Facebook trong group.

Đối với người dùng: Là nơi chia sẻ kinh nghiệp và tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tại sao nên liên kết Fanpage với Group?

Tăng tỷ lệ tiếp cận tự nhiên cho Fanpage

Tỷ lệ tiếp cận của Group thường sẽ có xu hướng tương tác cao hơn, vì nội dung hữu ích, thảo luận gần gũi với dùm từ đó là kéo thêm tỉ lệ tiếp cận cho những lần sau. 

Việc liên kết Fanpage với Group sẽ giúp kéo tỷ lệ tiếp cận tự nhiên cho Fanpage từ đó mà tương tác của page cũng sẽ cao, đưa các nội dung gần hơn đến khách hàng.

Tạo hệ sinh thái khép kín

Hệ sinh thái khép kín giữa Fanpage và Group giúp tỷ lệ bán hàng thành công trên Facebook của bạn khả quan hơn. 

Một quy trình kinh doanh hoàn hảo, Fanpage giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng mới, trong khi đó nhóm bán hàng lại giúp bạn chăm sóc lại khách hàng cũ.

Xây dựng thương hiệu 

Việc phát triển khách hàng mới, kết hợp cùng chăm sóc khách hàng cũ tạo ấn tượng một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp, tác động tích cực cho kế hoạch phát triển thương hiệu tổng thể của bạn.

Hơn nữa, mỗi khi đăng bài viết mới hoặc comment trong nhóm, bạn có thể đăng với tư cách Fanpage, mở rộng mức độ nhận diện.

Thu thập thông tin khách hàng 

Việc liên kết nhóm Facebook vào Fanpage có sẽ giúp tiếp cận tốt khách hàng, từ đó mà thông qua tương tác giữa các thành viên trong nhóm như: like, react, đăng bài hay bình luận sẽ giúp cho quản trị viên thu thập được thông tin khách hàng tiềm năng.

Cách liên kết Fanpage với Group đơn giản nhất

Bước 1: Click vào “biểu tượng xúc xắc” và chọn “Trang”

cach-lien-ket-fanpage-voi-group

Bước 2: Kế tiếp, bạn chọn biểu tượng “Cài đặt” và chọn trang bạn muốn liên kết với nhóm.

cach-lien-ket-fanpage-voi-group

Bước 3: Click “Cài đặt” để liên kết Fanpage với Group

cach-lien-ket-fanpage-voi-group

Bước 4: Chọn vào “Mẫu và Tab”, sau đó bạn bật mục Nhóm để tạo Tab liên kết trang với nhóm Facebook. Click như hướng dẫn để quang lại trang chủ.

cach-lien-ket-fanpage-voi-group

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn nhóm mà bạn muốn liên kết với Fanpage, sau đó chọn “Liên kết”.

cach-lien-ket-fanpage-voi-group

 

Kết luận

Bài viết “Cách liên kết Fanpage với Group trên Facebook” đã chia sẻ cho các bạn về những lợi ích và cách liên kết Fanpage với Group. Giúp các bạn có thể xây dựng hệ sinh thái cho doanh nghiệp của mình, giới thiệu thêm với bạn để nhân rộng mạng lưới thông tin đến khách hàng, tham khảo ngay Cách Tạo Link Bio Gắn Tiktok để mở rộng cộng đồng của bạn thêm nhé. Chúc bạn thành công!

Cung Thỵ LamSimple Page

Xem thêm:

Cách viết quảng cáo trên Facebook thúc đẩy chuyển đổi

Affiliate Shopee là gì? Cách tạo link Affiliate Shopee mới nhất

Mô hình wifi marketing hiệu quả 2022

 

 

Biopage

Biopage

Kho giao diện Bio đa dạng

Các mẫu Bio thịnh hành được cập nhật mới liên tục