Biopage.vn

NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT CONTENT LANDING PAGE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

viet-content-landing-page-nguoi-moi-bat-dau

Nội dung bài viết

5/5 - (5 bình chọn)

Những content writer hãy cùng nhau tìm hiểu “Những lưu ý khi viết content Landing Page cho người mới bắt đầu”. Bạn có biết nội dung là điểm mấu chốt giúp khách hàng sẽ có thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, vì thế xây dựng những content đánh trúng vào tâm lý của khách hàng. 

Đối với content writer mới bắt đầu thì trang bị những kiến thức, chuyên môn và nghiệp vụ viết lách thì còn cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân để những doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tìm người viết bài tìm thấy chúng ta. Vậy xây dựng bằng cách nào? Tìm hiểu ngay Cách Tạo Link Bio Gắn Insta để có cho mình một Bio ưng ý nhé!

Xây dựng tiêu đề ấn tượng và súc tích 

Khách hàng tìm đến những bài viết là để có thể tìm cách giải quyết được các vấn đề, vì thế mà một tiêu đề “nói đúng tâm sự” của khách hàng thì bạn đã thành công được một nửa. Bạn có thể bắt đầu tiêu đề bằng những tiêu đề: vấn đề bạn đang gặp phải, đây là cách bạn vẫn đang làm hay theo thống kê từ thị trường cho thấy,…

Khi tiêu đề chúng ta xây dựng đủ ấn tượng thì lượt click đọc bài viết sẽ dần tăng, từ đó khách hàng ở lại bài viết lâu để tìm đọc thêm những nội dung bên dưới. Bài viết từ đó trở nên gần gũi và dễ tiếp cận được khách hàng. Ngoài ra, tiêu đề cần phải đánh thẳng vào vấn đề ngắn gọn và súc tích, một tiêu đề thích hợp sẽ có độ dài khoảng 13-16 từ. Đó chính là tầm quan trọng của việc xây dựng tiêu đề bài viết ấn tượng và súc tích mà người viết content Landing Page nên lưu tâm.

xay-dung-tieu-de-an-tuong-va-suc-tich

Nêu bật các tính năng sản phẩm

Sau khi khách hàng đã được tiếp cận, chúng ta làm nổi bật sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp sẽ đem đến những lợi ích gì cho người mua. Cụ thể sản phẩm của doanh nghiệp đang kinh doanh là gì (đi kèm hình ảnh nếu có), các tính năng chủ yếu sản phẩm đem lại và điểm khác biệt nổi bật so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. 

Ngoài việc cần phải nêu bật tính năng của sản phẩm thì cũng cần phải lưu ý về hình ảnh bắt mắt, rõ ràng, tên thương hiệu nổi bật để khách hàng dễ nhớ đến sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. Đây cũng là điều quan trọng mà content writer cần lưu tâm khi viết content Landing Page . 

Gia tăng khả năng mua hàng

Gia tăng khả năng mua hàng bằng các sử dụng CTA ( call to action)- lời kêu gọi hành động, khách hàng sẽ chốt deal sản phẩm nếu thấy yêu thích sau khi nhìn thấy các tính năng nổi bật và hữu ích của sản phẩm. Ngoài ra CTA cũng có thể là nơi bạn yêu cầu khách hàng truy cập vào trang đích. Nội dung của CTA thường sẽ rất ngắn, vì thế mà cần lựa chọn nội dung súc tích, màu sắc, kích cỡ và điểm đặt CTA hợp lý.

Ngoài ra, những nội dung về chương trình khuyến mãi hãy thông tin doanh nghiệp, những chứng nhận hoặc các chương trình vì cộng đồng cũng làm tăng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng, giúp gia tăng khả năng “chốt đơn” của khách hàng.

gia-tang-kha-nang-mua-hang

Đa dạng các bài viết 

Để tránh sự nhàm chán khi khách hàng đọc các bài viết, ngoài nội dung đa dạng thì hình thức của các bài viết cùng là điều đáng lưu tâm. 4 dạng bài viết bạn có thể tham khảo:

  • Dạng bài viết cung cấp thông tin: Toplist ( top 10, 3 tips,…) ; phân tích một vấn đề; lí do nên sử dụng.
  • Bài viết bán hàng: giới thiệu sản phẩm, vấn đề khách hàng, lợi ích & giải pháp, lời cam kết.
  • Sale post: nên ngắn gọn súc tích và tập trung vào nội dung.
  • Bài viết thu thập thông tin khách hàng.

Ngoài ra, hãy lựa chọn chủ đề phù hợp xoay quanh với nội dung mà tường nhà của bạn đang xây dựng. Lựa chọn các chủ đề đang hot mà xã hội đổ dồn sự quan tâm, hoặc tận dụng những câu từ, ngôn ngữ trending để người đọc sẽ cảm thấy thực sự bị thu hút bởi cách viết và content Landing Page. 

da-dang-bai-viet

Chúng ta vừa đi qua cách viết content Landing Page hấp dẫn, hy vọng dưới nội dung của bài viết này, các bạn đọc có thể đúc kết cho riêng mình những kinh nghiệm và có thể tạo ra thật nhiều bài viết hấp dẫn người đọc. 

Có thể bạn quan tâm:

Có nên chạy quảng cáo Landing Page hay Website 2022?

Landing Page Livestream là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Landing Page Livestream

Top 5 nghề kinh doanh online hái ra tiền năm 2022

Cung Thỵ Lam | Simple page

Biopage

Biopage

Kho giao diện Bio đa dạng

Các mẫu Bio thịnh hành được cập nhật mới liên tục