Biopage.vn

Tổng hợp 1001 ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views

Nội dung bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay người dùng mạng xã hội đa số chuyển hướng sang Tiktok, một số thì để giải trí số còn lại thì xây dựng thương hiệu cá nhân để kinh doanh mặt hàng nào đó. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng có rất nhiều video triệu triệu views trên Tiktok nói về kinh doanh, bán hàng. Để giúp bạn bắt đầu tiếp cận thị trường Tiktok, Biopage gợi ý cho bạn 1001 Ý tưởng xây kênh Tiktok trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách tạo một video Tiktok triệu views

Tạo ra clip TikTok càng nhiều hiệu ứng càng tốt

Để trở thành một ngôi sao trên bầu trời TikTok. Bạn nên hiểu rõ TikTok chỉ hiển thị được những video trong thời gian ngắn. Do đó chúng ta nên lựa chọn lọc thể hiện những chuyển động mang tính cường điệu để gây ấn tượng mạnh.

Gần như các bạn làm video trên TikTok ít được người khác chú ý. Do chỉ ngồi im trò chuyện mà không có hành động động thể hiện. Nếu chúng ta muốn gây ấn tượng thật tự tin đến người coi thì ngồi im, nói chuyện nghiêm túc không hẳn là một chiến lược tối ưu nhất.

Bạn càng tinh nghịch, khác biệt, hoang dã càng tốt. Chúng ta có thể thực hiện 1 điệu nhảy hoặc ném thứ gì đấy lên không trung. Sẽ khiến clip của chúng ta thu hút hơn trong thời gian dài. Nếu bạn quay những thước phim tĩnh vật, hãy cam kết rằng âm thanh đủ lớn và có thêm cả video chúng ta.

Tìm ra hashtags xu hướng trước khi xây dựng clip TikTok

Đây chính là một kế hoạch rất khả quan nếu bạn mong muốn tăng lượt view cho video của mình. Bạn nên tìm kiếm những hashtags đang lên xu hướng để clip của chúng ta được tăng khả năng hiển thị. Khi dùng hashtag bạn nên sử dụng càng nhiều càng tốtviệc này vô cùng dễ dàng tuy nhiên lại khá đạt kết quả tốt để tạo ra clip TikTok.

ý tưởng xây kênh tiktok
Thêm hashtags xu hướng khi xây dựng clip TikTok

Tạo một profile thu hút

Trước khi tạo ra clip TikTok bạn nên tạo 1 Profile TikTok hấp dẫn. Profile TikTok là thứ sẽ giới thiệu bạn với toàn thể mọi người sử dụng kênh mạng xã hội này. nếu như profile của chúng ta nhàm chán thì chẳng ai muốn theo dõi bạn. Trên Profile bạn nên cung cấp các nội dung mà bạn cảm thấy hài hước, thoải mái về tính cách và lý lịch của chúng ta. Profile của chúng ta cũng rất cần thiết, để bạn bắt đầu kết nối với các nhà tài trợ trong tương lai nếu bạn chọn kiếm tiền từ tài khoản Tik Tok của mình.

ý tưởng xây kênh tiktok
Tạo Profile thu hút khi xây dựng clip TikTok

Tự sáng tạo nội dung của riêng mình để xây dựng clip TikTok

Bạn đang có ý định hát nhép thì bạn nên nhớ có hàng tỷ người cũng có khả năng hát nhép như bạn. Điều đấy làm cho bạn chẳng có gì thu hút và chôn vùi trong cả đống clip. Bạn nên hát nhép và thêm thắt lời bài hát theo chất riêng của bạnBạn có thể diện một bộ bộ quần áo ngộ nghĩnh, nổi bật hoặc có thể hát nhép chung với 1 con mèo… Có rất nhiều cách để bạn tạo ra hashtag riêng cho mình để dẫn đầu xu hướng nhờ những sự khác biệt đó.

Đọc thêm: 4 cách Marketing trên Tiktok “vùng đất hứa” cho doanh nghiệp

Hãy là một phần của những thách thức TikTok

Đây là những thách thức hơi lố bịch nhưng cũng khá vui vẻ. Một số thử thách hiện có trên TikTok như nhảy #SoMiHong, nhảy theo nhạc #SugarCrash. Đi theo những xu hướng thời thượng sẽ tăng khả năng hiển thị của bạn trên TikTok. Bạn có thể tìm thấy những video của chúng ta trên đề xuất TikTok, nhờ những thử thách khác biệt của chúng ta so với người khác trên TikTok.

Chăm sóc vẻ bề ngoài của mình

Bạn lướt quanh 1 vòng TikTok và nhận ra những người lôi cuốn thì lượt view rất cao. Điều này không đồng nghĩa là bạn phải quá xinh đẹp. Những người đơn giản vẫn kéo được lượt xem khổng lồ. Từ khóa chính vàng ở nó là họ biết cách chăm chút và tạo ra hình ảnh cho mình.

Bạn nên cam kết rằng bạn trông thật thoải mái và tươi mới. Hãy nhớ đây không hẳn là vẻ đẹp hay sự hấp dẫn về thể chất, mà là về vệ sinh cá nhân, sự gọn gàng và sạch sẽ trước khi tạo ra clip TikTok.

Đăng nội dung thường xuyên, đều đặn

Đăng tải đều đặn sẽ giúp khán giả nhớ đến bạn nhiều hơn. Nếu như vài ba hôm bạn mới đăng được 1 video sẽ khiến cho sự lưu ý của mọi người so với kênh của chúng ta bị giảm xuống.

Bạn nên đặt cho mình một lịch trình và thời hạn để đăng những clip lên kênh mình.

Cân nhắc hợp tác với người khác

Mong muốn đi thật xa thì đi với nhiều người. Sẽ có đôi lúc làm việc một mình bạn có thể cảm thấy mệt mỏi nhàm chán, bạn trở nên rất bí ý tưởng. Đấy là nguyên nhân bạn nên cộng tác với một số dùng trên TikTok có đồng trí hướng để làm việc chung và xây dựng clip TikTok ấn tượng.

Dùng TikTok với các nền tảng truyền thông xã hội khác

ý tưởng xây kênh tiktok
Sử dụng kênh TikTok trên các nền tảng khác

Nếu bạn muốn tạo nhãn hiệu riêng thì nên liên kết kênh TikTok của mình với các nền tảng xã hội khác. Càng nhiều người dùng biết tới bạn thì bạn sẽ tiếp cận được tổng thể đơn giản. Những idea mới trên TikTok của bạn sẽ trở thành một làn sóng lan tỏa trên các mạng xã hội khác.

Xem thêm: Mẫu bio link tiktok miễn phí

Những ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views

Nhật kí ngày của tôi

Đưa những người theo dõi bạn nhận biết trải nghiệm một ngày với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, sẽ xảy ra như thế nào! Quay lại một số việc bạn làm trong ngày.

VD như xử lý thủ tục giấy tờ kinh doanh, các cuộc gọi giao dịch với khách hàngchia sẻ mập mờ về thiết kế của một dòng sản phẩm mới sắp ra mắt thị trường. Điều này sẽ giúp người mua hàng của bạn hiểu cảm xúc thực sự, khi là một chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ có kinh nghiệm ra sao.

Hướng dẫn cách tạo gian hàng online

Điều mà người mua hàng của chúng ta có thể không nghĩ đến là công việc ảnh hưởng đến cách đăng bán những hàng hóa online. Bạn hãy chia sẻ mọi thứ ảnh hưởng đến việc tạo gian hàng online cho sản phẩm của bạn. Việc này có thể bao gồm việc chụp ảnh, viết quảng cáo và một số công việc đăng tải lên các trang thương mại điện tử.

Hướng dẫn làm sản phẩm nào đấy mà bạn biết

Nếu như bạn rất giỏi trong việc nấu ăn và có nhiều mẹo nhỏ? Hãy hướng dẫn khách hàng của chúng ta những gì liên quan đến cách tạo ra sản phẩm / dịch vụ / món ăn của bạn sẽ xảy ra như thế nào trong video nhé!

Bắt đầu video bằng “cái kết”

Có thể rất thú vị khi coi cái kết của clip trước khi xem công thức dẫn tới cái kết đó. Hãy để đoạn cao trào đỉnh điểm khi kết thúc lên đầu video, sau đó mới show ra quá trình dẫn tới cái kết đó.

Clip truyền cảm hứng

Một loại video được tác động qua lại khá tốt trên TikTok là video truyền cảm hứng. Chia sẻ những điều đã tạo động lực và cảm hứng cho bạn khi tạo ra doanh nghiệp. Đây có thể là động lực từ gia đình bạn, phong cách sống, món ăn yêu thích của chúng ta,…

Ý tưởng

Nguồn cảm hứng nào sẽ đẩy mạnh bạn đưa ra ý tưởng cho doanh nghiệp của mình? Chia sẻ câu chuyện đằng sau nguồn cảm hứng hoặc những gì đã xuất hiện khi mà bạn lần đầu trong cuộc đời có ý tưởng bắt đầu kinh doanh nhỏ của mình!

Công cụ nhất định phải sử dụng hằng ngày

Một ý tưởng clip TikTok mà chúng ta có thể chưa tưởng tượng đến là sẻ chia toàn bộ các công cụ bạn phải cần để vận hành doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: nếu chúng ta là một chuyên gia lồng tiếng, hãy chia sẻ thêm về loại micrô bạn dùng, cách bạn cách âm phòng của mình ra sao và cách luyện giọng đọc như thế nào? Thông tin này hữu ích và thú vị đối với đồng nghiệp hoặc chủ công ty nhỏ cùng tham vọng. Nó cũng đem đến cho người mua hàng của bạn hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến công ty của bạn!

Show sản phẩm đang bán chạy nhất tại doanh nghiệp

Hãy show những sản phẩm hoặc dịch vụ bán chạy nhất / được mọi người cực kì lưu ý đến từ công ty của bạn! Đánh dấu một hoặc hai sản phẩm phổ biến nhất của bạn và giải thích nguyên nhân vì sao mọi người ưa chuộng hàng hóa đấy. Đây sẽ là một video xuất sắc để đăng khi mà bạn muốn đẩy doanh thu của hàng hóa lên gấp 2 đến 4 lần so với hiện tại.

Sản phẩm dùng thử

Nếu như bạn trưng bày sản phẩm của mình ở một địa điểm thực tế nào đó, hãy chia sẻ nơi đấy, kích thích người mua hàng đến sử dụng thử sản phẩm, hoặc trải nghiệm nó một cách thực tế. Điều này phù hợp với mọi ngành hàng mặc dù bạn là một thợ làm bánh tráng miệng hay một shop bán lẻ trưng bày quần áo hoặc đồ trang sức.

Dịch vụ được khách hàng mua nhiều nhất

Bạn có phải là công ty làm dịch vụ không? Hãy chia sẻ tổng quan nhanh về dịch vụ được mọi người dùng nhiều nhất từ doanh nghiệp của chúng ta. Đặc biệt là cách nó công việc như thế nào? Điều này sẽ giúp một người mua hàng có khả năng lưu ý đến dịch vụ đótham khảo thêm hoặc biết họ sẽ nhận được gì nếu sử dụng dịch vụ đấy của bạn.

Những loại video nào mà người hâm mộ yêu thích hàng đầu để tạo ra video TikTok

Trước khi tạo ra video TikTok bạn nên thử tìm hiểu về những thể loại video phổ biến và được thích trên TikTok như:

Video nhép bài hát

Bạn nên cân nhắc bài hát để sao cho mình là người đầu tiên thể hiện bài hát đấy. Bạn làm clip TikTok không được chỉ hát nhép. Mà nên thể hiện thêm những hành động bằng thao táctoàn bộ cơ thể. Thông thường những bài hát này phải là những bài hát đang là xu hướng của TikTok, thì mới thu hút được nhiều khán giả.

Video nhảy nhót, hài hước

Điệu nhảy này không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đủ để trở thành một meme. Các clip nhảy ngắn và có hashtags chính xác sẽ có sức ảnh hưởng rất cao khi bạn tạo ra clip TikTok.

Kể một câu chuyện vui

Kể một câu chuyện ngắn hài hước xen lẫn với những điều bất ngờ nhỏ sẽ là cách giải trí tốt. Bạn nên tưởng tượng bạn đang dạo chơi trên ngặt nghèo những người bạn để kể một cách tự nhiên và hài hước nhất.

Video ngắn về thú cưng của bạn

Bạn khó có khả năng thất bại với những dạng clip này. Mặc dù thú cưng của bạn làm trò hay đùa giỡn thì vẫn có rất nhiều sự chú ý. Phản ứng của thú cưng càng chân thât, chân thành thì càng thú vị.

Chế lời bài hát thành một điều gì đó tích cực

Chúng ta có thể sáng tạo trên nền nhạc cũ một bài hát mới. Bài hát đó sẽ mang một ý nghĩa mới như về tình yêu, gia đình, yêu tổ quốc…Thông điệp của bạn càng phổ biến với công chúng thì càng được đón nhận và có nhiều lượt xem. Những lời bài hát bạn thay đổi cần có giai điệu và lời ca phù hợp với giọng hát của chúng ta. Nhất là bài hát của chúng ta phải mang xu hướng tích cực.

Những clip mang hơi hướng đã mắt kì lạ

Đây chính là các loại video này khiến mọi người có cảm giác thỏa mãn. Có thể là một clip về một chiếc bánh được cắt hoàn hảo, nó có thể là một hình vuông vuông phù hợp với một không gian vuông hoàn hảo. Nó cũng có thể là clip của những người khiến bạn cảm nhận thấy rằng họ đã làm tất cả mọi thứ một cách hoàn hảo, không có sự lộn xộn.

Quy trình thực hiện những tác phẩm của bạn

Nếu bạn là một nghệ sĩ điêu khắc, độ xe bạn nên quay phim quá trình thông minh của bạn. Các kiểu video cho thấy quá trình sáng tạo của chúng ta được chào đón khá nhiều trên Tik Tok. Vì nhiều người thích xem quá trình sáng tạo của một nghệ sĩ. Bạn nên tạo ra video TikTok theo chiều hướng này rất tích cực.

Thực hiện một pha nguy hiểm vô hại (đảm bảo giữ an toàn)

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể xảy ra một pha nguy hiểm hoàn toàn an toàn và không gây thương tổn, và chúng ta có thể thực hiện nó mà không làm tổn thương chính mình. Xin lưu ý rằng chúng tôi không yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì nguy hiểm. Đừng mạo hiểm sự an toàn hoặc sức khỏe của bạn. Nếu chúng ta có thể thực hiện nó thành công, bạn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý.

Trên đây là những ý tưởng xây kênh tiktok mà bạn có thể làm thử, nếu thấy có tiềm năng phát triển thì xây tiếp hoặc không thì đổi ý tưởng khác xem sao nhé. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với các chiến dịch quảng bá khác để đẩy mạnh kênh tiktok của mình nữa nhé.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu còn ý tưởng hay nào khác, bạn comment ngay bên dưới cho mình nhé.

Chúc bạn thành công ! À, đừng quên follow bài viết sau của mình nhé.

Nguồn: Tổng hợp và edit

Có thể bạn quan tâm: 

Tổng hợp 4 cách Marketing trên Tiktok cho doanh nghiệp

Tổng hợp các cách kinh doanh với Tiktok hiệu quả nhất

Biopage

Biopage

Kho giao diện Bio đa dạng

Các mẫu Bio thịnh hành được cập nhật mới liên tục