Biopage.vn

Bio page là gì? 5 lợi ích mà bio page mang lại cho bạn

Nội dung bài viết

Rate this post

Bio chính là từ viết tắt của “Biography” trong từ điển Tiếng Anh, có nghĩa là lý lịch, tiểu sử dùng để đề cập tổng quan những thông tin liên quan đến một cá nhân.

bio page là gì

Vậy còn Bio Page là gì? 

Bio Page là trang mà ở đó có chứa các thông tin cá nhân cũng như các liên kết mạng xã hội khác của bạn và Bio Link chính là đường link dẫn để dẫn đến Bio Page đó.

Bio page còn gọi là trang tiểu sử để giới thiệu về bản thân của bạn. Cập nhật các thông tin về sở thích, cuộc sống, công việc,…

Và hiện nay, biopage được sử dụng rộng rãi trên Instagram & giờ đây là Tiktok. Nhưng thực tế thì bạn có thể gắn ở bất cứ đâu như:

– Trên namecard

– Trên trang cá nhân Facebook, Fanpage

– …

Tuy mang ý nghĩa là trang cập nhật “tiểu sử”, nhưng chúng ta vẫn có thể sáng tạo chúng để giới thiệu nhiều hơn về các thông tin/liên kết khác, ví dụ như:

– Chèn thêm avatar, các hình ảnh,…

– Thêm các liên kết đến sản phẩm đang kinh doanh

– Trang blog/website

– Link dẫn đến các liên kết mạng xã hội (Facebook, Youtube, Twitter…)

– Đường link bán hàng/affiliate đến shopee (thông qua nền tảng của accesstrade)

Những lợi ích khi sử dụng BIO Page

bio page là gì

Thông tin tập trung vào link duy nhất

Nếu bạn đang sử dụng các MXH như Instagram, TikTok, thì việc chèn nhiều hơn một liên kết từ trang cá nhân về link website, Facebook hay các liên kết khác là điều không thể bởi lý do là chỉ được cài đặt mặc định duy nhất 1 liên kết. Nó sẽ khá là bất cập với những ai muốn chèn thêm nhiều link trong phần mô tả bản thân.

Chính vì vậy nếu bạn muốn chèn nhiều hơn một liên kết thì bio page là giải pháp cho bạn: Tại bio page bạn sẽ chèn thoải mái các liên kết khác và để link bio này tại profile, khi người dùng click vào họ sẽ xem được đầy đủ thông tin mà bạn muốn chia sẻ.

Hay ta có thể nói Bio Link là một trang hồ sơ online trung gian điều hướng người dùng đến các liên kết khác.

Và từ đây, bạn có thể sử dụng Bio link này chèn ở Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, ….

Xem thêm: Công cụ tạo landing page miễn phí

Cho người dùng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn

Thay vì bạn phải giới thiệu bạn là ai thì việc sử dụng BIO Link được xem như Card visit online giúp bạn bè, đối tác, khách hàng dễ dàng kết nối với bạn hơn cũng như tăng uy tin và sự chuyên nghiệp trên Internet.

Tiết kiệm chi phí hơn

Để tạo 1 trang website dạng hồ sơ cá nhân CV bạn sẽ phải bỏ chi phí cho tên miền và hosting cũng như chi phí thuê thiết kế website. Mà điều này thật sự tốn kém, trong phần dưới mình sẽ giúp bạn tạo Bio Page miễn phí cả tên miền và hosting.

Giúp bạn kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết

Nếu bạn muốn có thêm nguồn thu nhập hoặc đơn giản và kiếm thêm mùa dịch này, hãy tạo bio page và đăng ký affiliate của shopee thông qua nền tảng của Accesstrade.

Và bạn sẽ gắn bio link này trên mô tả của kênh Tiktok hay Instagram của bạn và bắt đầu sáng tạo nội dung để kiếm tiền. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho mọi người gia tăng thu nhập bằng cách kiếm tiền online tại nhà. Và nó cũng sẽ trở thành xu hướng kiếm tiền trong tương lai.

Vậy tạo bio link bằng cách nào?

Hiện nay có nhiều nền tảng để bạn tạo trang bio như Biopage.vn hay ATP link. Đây đều là những nền tảng tạo bio page hoàn toàn miễn phí, với nhiều khi giao diện đẹp, đa dạng.

Hy vọng bạn sẽ tạo được cho mình một trang bio page ưng ý!

Biopage

Biopage

Kho giao diện Bio đa dạng

Các mẫu Bio thịnh hành được cập nhật mới liên tục